Chi tiết tin - Thành ủy Đông Hà

Thi đua làm theo lời Bác

14:22, Thứ Hai, 26-6-2023

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Khắc ghi lời dạy của Bác, trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an thành phố (CATP) Đông Hà (Quảng Trị)  luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trung tâm tỉnh lỵ, đồng thời  thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động

Kể về những nữ chiến sỹ CATP Đông Hà, nhiều CBCS trong đơn vị vẫn còn vẹn nguyên sự xúc động khi nhắc lại câu chuyện bắt tội phạm của nữ chiến sỹ Hoàng Dạ Thảo, hiện công tác tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố (CS QLHC về TTXH CATP). Cách đây nhiều năm, Thảo là nữ trinh sát duy nhất của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy CATP Đông Hà, trong một lần tham gia truy bắt đối tượng N.T.V về tội buôn bán “cái chết trắng” tại KP7, P5 (TP. Đông Hà), Thảo đã bị vợ đối tượng chống đối quyết liệt, thậm chí còn gây sát thương cho nữ chiến sỹ. Song, với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm đến cùng, Thảo đã nén đau cùng đồng đội khống chế, bắt giữ thành công đối tượng. Ngày đó, câu chuyện về Thảo đã lan tỏa sức nóng về tinh thần quả cảm của nữ chiến sỹ CATP trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hiện nay, cùng với công tác chuyên môn tại Đội CS QLHC về TTXH CATP, Hoàng Dạ Thảo còn được tín nhiệm giữ trọng trách Ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở CATP, Chi hội trưởng phụ nữ CS QLHC- An ninh. Dù ở bất kỳ vị trí, cương vị công tác nào, nữ chiến sỹ này vẫn tiếp tục phát huy cao  độ vai trò trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gần đây nhất là câu chuyện về Trung tá Phạm Thị Hồng Thái - Trưởng Công an phường (CAP) Đông Giang. Chị là nữ Trưởng CAP đầu tiên và duy nhất của thành phố Đông Hà và cũng là duy nhất của tỉnh Quảng Trị. Với vai trò, trách nhiệm của mình chị đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ); chỉ đạo lực lượng CAP làm tốt công tác quản lý, nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án của Chính phủ và Bộ Công an. Với sự tham mưu tích cực của Trung tá Thái đã góp phần xây dựng TDBVANTQ trên địa bàn phường Đông Giang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 2022, phường Đông Giang vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ. Năm 2023, CAP Đông Giang vinh dự được Công an tỉnh chọn xây dựng Đơn vị CAP điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị đầu tiên của tỉnh nhà.

Đặc biệt, Trung tá Phạm Thị Hồng Thái là đại diện duy nhất của lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị được đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 75 năm CAND học tập 6 điều Bác Hồ dạy.

Câu chuyện về nữ chiến sỹ Hoàng Dạ Thảo và nữ Trưởng Công an phường Đông Giang Phạm Thị Hồng Thái là hai trong số rất nhiều những câu chuyện đẹp về nữ chiến sỹ CATP đã và đang ngày đêm tận tụy đóng góp, cống hiến cho sự bình yên của thành phố trẻ mà chúng tôi không thể kể hết trong khuôn khổ bài viết này.

Không chỉ tận tụy với công việc, cán bộ, hội viên (CB, HV) phụ nữ CATP còn có nhiều hình thức sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc”do Hội Phụ nữ Công an các cấp phát động. Điểm nhấn trong phong trào thi đua của Hội Phụ nữ cơ sở CATP là đã tổ chức được rất nhiều các hoạt động từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng, trong đó phải kể đến Chương trình “Xuân yêu thương” tại xã A Túc năm 2017, Chương trình “Đồng hành cùng bà con vùng lũ” năm 2020, hoặc các Chương trình “Bát cháo yêu thương”, “Áo ấm mùa đông” hàng năm dành cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị... Qua các chương trình này, nữ chiến sỹ CATP đã quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm tặng hàng suất quà với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng cho bà con, bệnh nhân nghèo và học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

 Ngoài ra, Hội Phụ nữ CATP còn tổ chức nhiều hoạt động bảo trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập; tri ân các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng... Vào những năm 2020, 2021, Đông Hà trở thành “điểm nóng” của dịch bệnh Covid-19, nữ chiến sỹ CATP đã tích cực tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu và bà con vùng dịch như: ủng hộ nhu yếu phẩm cho các điểm cách ly tập trung, làm tai len đeo khẩu trang tặng cho các lực lượng phòng dịch... tổ chức mô hình Bếp lửa tiếp sức đồng đội, qua đó đã nấu hàng ngàn suất ăn phục vụ cán bộ chiến sỹ CATP tham gia phòng chống, dịch Covid-19.

Với những đóng góp tích cực trong phong trào thi đua, Hội Phụ nữ cơ sở CATP đã nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố biểu dương, khen thưởng.

Theo chia sẻ của Thiếu tá Phan Thị Anh Đào, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở CATP, hàng năm có trên 90% CB, HV phụ nữ CATP hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn. Từ năm 2017 đến nay, có  trên 20 lượt CB, HV đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, gần 60 lượt CB, HV được các cấp khen thưởng  trong công tác chuyên môn, công tác hội và phong trào phụ nữ.

Trong những ngày tháng 5 này, cùng với toàn lực lượng, các nữ chiến sỹ CATP Đông Hà đang tiếp tục hăng hái thi đua với quyết tâm lập thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa để dâng lên Bác Hồ muôn vàn kính yêu nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người./.

         

 Nữ chiến sỹ Công an thành phố Đông Hà tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó;

 

Nữ chiến sỹ Công an thành phố thăm hỏi, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn