Chi tiết tin - Thành ủy Đông Hà

Nhiều hoạt động hướng về ngày giải phóng quê hương, thống nhất đất nước

16:34, Thứ Tư, 24-5-2023

Trong những ngày tháng tư lịch sử, cũng như người dân trong cả nước, người dân thành phố Đông Hà cũng rất đỗi tự hào về những chiến công hào hùng của quân và dân ta làm nên mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc. Phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương, đất nước, biết ơn những người đã cống hiến vì Tổ quốc. Mặc dù năm nay không phải là năm chẵn nhưng các cấp, các ngành, các địa phương ở thành phố Đông Hà đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng Đông Hà, Quảng Trị và 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Trung tâm VHTT-TDTT thành phố, cơ quan thường trực tổ chức các sự kiện đã cùng với các địa phương trên địa bàn thành phố trang trí cờ hoa, pa nô, băng rôn khẩu hiệu để tuyên truyền đón các đoàn vận động viên, các câu lạc bộ trên toàn quốc về tham gia Giải đua xe đạp thành phố Đông Hà mở rộng lần thứ 3 năm 2023 - Cúp Huda, giải được tổ chức có quy mô từ năm 2017 đến nay. Quang cảnh của thành phố tạo nên niềm vui cho mỗi du khách khi đến với thành phố Đông Hà. Bà Lê Thị Sen, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Việt Nam, Trưởng Ban xe đạp phong trào Việt Nam nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy, ngoài việc tổ chức giải đua thì thành phố Đông Hà đã trang trí và chuẩn bị rất chu đáo, tạo nên hứng thú cho mỗi vận động viên và những du khách cùng đi theo đoàn”.

Thời điểm này (ngày 26/4/2023), thành phố Đông Hà đang bước vào đợt tuyên truyền, cổ động trực quan cao điểm chào mừng ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước. Ngoài việc treo cờ Tổ quốc tại các công sở, nhà dân, nhiều tuyến đường từ thành phố đến khu dân cư treo cờ phướn, cờ màu, pa nô, khẩu hiệu, biểu ngữ... tạo nên bầu không khí phấn khởi trong ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước.

Để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, dịp này từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động như: Lễ tri ân, dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9; thả hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên dòng sông Hiếu trong Chiến dịch giải phóng Đông Hà - Quảng Trị năm 1972 tại bến thả hoa cầu sắt Xóm Đò, phường Đông Thanh; thăm hỏi động viên, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Bên cạnh việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể thành phố Đông Hà đã phát động phong trào thi đua tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức, đa dạng, phong phú, sáng tạo thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân hưởng ứng như: Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tài năng, duyên dáng do Hội LHPN thành phố tổ chức; Phường 2 tổ chức chương trình Lễ hội quảng bá và phát huy giá trị ẩm thực; Hội CCB Phường 1 khởi công xây dựng tuyến đường hoa tại đường Trần Phú, bên tuyến đường tàu Bắc - Nam; lực lượng Dân quân tự vệ cùng với Nhân dân 9 phường ra quân dọn dẹp vệ sinh một số tuyến đường, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần trong công tác tham xây dựng đô thị văn minh.

Song song với những hoạt động trên, Câu lạc bộ cờ vua Đông Lễ phối hợp Câu lạc bộ cờ vua Bạch Đằng (Phường 1, thành phố Đông Hà), tổ chức Giải cờ vua thành phố Đông Hà mở rộng lần thứ nhất năm 2023; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố tổ chức giao lưu bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, khiêu vũ…Trong dịp lễ này thành phố cũng đã triển khai nhiều hoạt động phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà cho biết: hưởng ứng đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng Đông Hà, Quảng Trị và 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà xây dựng mới 5 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với trị giá 300 triệu đồng. Trích hơn 100 triệu đồng từ nguồn vận động “Qũy vì người nghèo” để tổ chức chương trình trao hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố cho 13 gia đình đang cần phương tiện, con giống để làm ăn, phát triển kinh doanh như: dụng cụ dùng để khoan cắt bê tông, tủ bán hàng, nồi điện, xe máy, xe kéo hàng con giống để kinh doanh buôn bán. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà tổ chức, vận động từ nhà tài trợ tặng tủ đựng quần áo, giường cho các hộ được hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết trong dịp này;  Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường hỗ trợ sửa chữa 6 ngôi nhà và trao tặng sinh kế cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà ốm đau cho một số hộ có điều kiện hoàn cảnh khó khăn và đối tượng được đỡ đầu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường khảo sát nhu cầu xây dựng nhà ở, nhu cầu về sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố, nhằm giúp người dân có cuộc sống tốt hơn. Đây là một trong những việc làm ý nghĩa mang tính nhân văn, lâu dài và bền vững, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Hướng về ngày đại lễ, bằng cả tấm lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc mỗi người dân thành phố Đông Hà nói riêng, người dân Việt Nam nói chung luôn khắc ghi sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để có một cuộc sống thanh bình, đất nước giàu đẹp như ngày hôm nay.

 

Cán bộ và Nhân dân TP. Đông Hà tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến dịch giải phóng Đông Hà - Quảng Trị năm 1972 (Lễ tổ chức tại bến thả hoa cầu sắt Xóm Đò)

Tuổi trẻ Đông Hà thả hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên dòng sông Hiếu trong Chiến dịch giải phóng Đông Hà - Quảng Trị năm 1972

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn