Chi tiết tin - Thành ủy Đông Hà

Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà nâng cao chất lượng khám và phục vụ bệnh nhân

16:31, Thứ Tư, 24-5-2023

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng (YHCT- PHCN) luôn đoàn kết, thực hiện tốt về kỹ năng giao tiếp, ứng xử giữa các đồng nghiệp trong cơ quan, giữa cán bộ viên chức của khoa đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Công tác tiếp đón, thăm khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân được thực hiện chu đáo, các phương pháp được thực hiện đúng nguyên tắc, phối hợp chặt chẽ giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại, mang lại hiệu quả tốt trong thăm khám và điều trị.

Khoa YHCT-PHCN đã có nhiều đổi mới, lớn mạnh cả về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị. Về nhân lực hiện tại khoa có 01 bác sỹ CKI YHCT, 03 bác sỹ chuyên khoa YHCT, 03 điều dưỡng trong đó có 01 cử nhân điều dưỡng trình độ đại học, 02 điều dưỡng đa khoa trình độ cao đẳng, 02 y sỹ YHCT, 02 cao đẳng kỹ thuật viên VLTL-PHCN. Số nhân lực trên đã được đào tạo chuẩn trình độ theo quy định. Về chỉ tiêu giường bệnh khoa được giao là 28 giường bệnh nội trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiếp đón, thăm khám bệnh nhân đảm bảo đúng quy trình và phương pháp. Thực hiện tứ chẩn, bát cương, bát pháp của y học cổ truyền và vận dụng linh hoạt các kỹ thuật cận lâm sàng vào công tác khám và điều trị chăm sóc người bệnh.

Đến nay khoa YHCT-PHCN đã phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới. Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, y học cổ truyền với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Các thiết bị được đầu tư đồng bộ và hiện đại như: Máy kéo giãn cột sống cổ, cột sống lưng, máy sóng ngắn, máy điện xung, máy siêu âm trị liệu, máy laze chiếu ngoài, đèn hồng ngoại, máy điện châm, giác hơi, các dụng cụ tập vận động, máy sắc thuốc. Cùng với việc đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại khoa luôn chú trọng phát triển các dịch vụ kỹ thuật YHCT-PHCN như: Điện châm, giác hơi, thủy châm, kéo giãn cột sống, sóng ngắn, điện xung, siêu âm trị liệu, chiếu đèn hồng ngoại, laze chiếu ngoài, tập vận động bằng tay và dụng cụ để đáp ứng nhu cầu bệnh tật của bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.  

Ngoài việc sử dụng thuốc tân dược khoa luôn trú trọng công tác điều trị bằng thuốc đông dược cổ truyền với dây truyền sắc thuốc và đóng gói tự động đảm bảo chất lượng thuốc và tiện lợi cho người bệnh sử dụng.

Với phương châm “tận tâm, tận lực, trách nhiệm” cán bộ viên chức trong khoa luôn tận tâm với công việc, hết lòng vì người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ tốt, niềm nở, ân cần, chu đáo. Bên cạnh đó, cán bộ viên chức khoa luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tập thể khoa luôn đoàn kết, giữ gìn môi trường làm việc thân thiện, sạch, đẹp.

Với sự cố gắng lỗ lực của tập thể khoa YHCT-PHCN đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Số lượng người bệnh luôn tin tưởng đến khám và điều trị nội trú ngày càng tăng. Trung bình hàng ngày có khoảng 100 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa. Đã tạo được động lực cho cán bộ, viên chức của khoa  trong công tác và cũng là nguồn động viên tinh thần để tập thể khoa có nhiều cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Khoa YHCT-PHCN luôn là địa chỉ tin cậy cho Nhân dân trên địa bàn thành phố Đông Hà và các địa bàn lân cận đến khám và điều trị. Mục tiêu của khoa YHCT-PHCN là phấn đấu phát triển hơn nữa, chú trọng về lĩnh vực phục hồi chức năng, nhằm góp phần cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn