sơ đồ - Thành ủy Đông Hà

Công an Đông Hà khắc ghi lời bác

8:34, Thứ Hai, 20-3-2023

Tròn 75 năm, vào  ngày 11 tháng 3 năm 1948, trong thư gửi Giám đốc Sở Công an Khu XII, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu Sáu phẩm chất cần phải có của người chiến sỹ Công an cách mạng. Khắc ghi lời dạy của Bác, cán bộ, chiến sỹ  (CBCS) Công an thành phố (CATP) Đông Hà luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tận tụy vì Nhân dân phục vụ và mưu trí, dũng cảm trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Theo chia sẻ của Thượng tá Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố: “Trong những năm qua, Sáu điều Bác Hồ dạy thực sự là động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ Công an thành phố tự soi rọi, kiểm nghiệm lại bản thân mình để không không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trước công việc, trước Nhân dân.

Để phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, Công an thành phố đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo từ công tác xây dựng lực lượng đến công tác chuyên môn. Hàng năm, đơn vị  đã ban hành nhiều quy chế, nội dung quy định liên quan công tác cán bộ, các nguyên tắc sinh hoạt cũng như quy trình công tác, quản lý tài sản, phương tiện, tăng cường công tác tập huấn, kiểm tra điều lệnh nội vụ, nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh thái độ, tác phong văn hóa ứng xử của cán bộ chiến sỹ, nhất là ở các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với Nhân dân như cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội... Chỉ đạo các phường, đội nghiệp vụ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình có kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, tổ chức cho cán bộ chiến sỹ đăng ký những việc “làm theo lời Bác”. Hàng tháng, tổ chức bình xét, đánh giá kết quả thực hiện của từng cá nhân, tập thể để kịp thời biểu dương khen thưởng hoặc phê bình chấn chỉnh đối với những tập thể, cá nhân chưa hoàn thành nhiệm vụ. Định kỳ 6 tháng, 1 năm tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm để đẩy phong trào lên một tầm cao mới.

  Với tinh thần “Gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ”, Công an thành phố thường xuyên tăng cường lực lượng về cơ sở, bám địa bàn, bám dân, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình của Nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời những vấn đề bức thiết, chính đáng của Nhân dân, thông qua đó nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp của Nhân dân về tác phong, thái độ, trách nhiệm  của lực lượng công an để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục. Đã đẩy mạnh cải cách hành chính trong giải quyết các công việc có liên quan đến Nhân dân. Đặc biệt, trong các chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD), để phục vụ Nhân dân có được thẻ CCCD thuận lợi, nhanh chóng nhất, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã làm việc xuyên ngày đêm, không có ngày nghỉ.

Trong đấu tranh phòng chống tội phạm, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã thể hiện được tinh thần dũng cảm, mưu trí, kiên quyết, thể hiện rõ nét qua tỷ lệ điều tra khám phá án năm sau cao hơn năm trước, trong đó các vụ trọng án và các vụ án gây búc xúc trong nhân dân nhanh chóng được điều tra làm rõ, tạo được lòng tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an.  Có thể kể đế một số vụ án lớn mà Công an thành phố đã phá thành công trong thời gian qua như: Chuyên án ma túy 281M vào ngày 07/10/2022, bắt quả tang đối tượng Chu Đình Bằng (sinh năm 1997, trú tại: Khu phố 2, Phường 1, thị xã Quảng Trị) và Nguyễn Đăng Tuấn (sinh năm 1990, trú tại: Khu phố 4, Phường 1, thị xã Quảng Trị) thu giữ 30kg ma túy tổng hợp loại Ketamine. Một vụ án khác, vào ngày 6/2/2023, thông qua công tác nắm và quản lý địa bàn, Công an thành phố đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành xác minh, điều tra làm rõ 04 đối tượng trong và ngoài địa bàn có hành vi “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”; gần đây nhất, vào ngày 05/3/2023, Công an thành phố đã phá thành công Chuyên án 023T, đấu tranh với đối tượng trộm tài sản, qua đó đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vũ (sinh năm 1993, trú tại Khu phố 3, Phường 1, thành phố Đông Hà) đã thực hiện 06 vụ trộm cắp xe mô tô các loại trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Hình ảnh người chiến sỹ sinh năm còn in dấu ấn sâu đậm trên hành trình đem yêu thương chia sẻ với bà con và học sinh khó khăn ở vùng quê nghèo của tỉnh nhà, trong đó phải kể đến Chương trình “Xuân yêu thương” được cán bộ chiến sỹ Công an thành phố tổ chức tại xã A Túc năm 2017, tại Chương trình này, đã trao tặng cho bà con và các em học sinh xã A Túc 500kg gạo, 4000 đầu sách giáo khoa, 200 áo ấm đồng phục, hàng trăm bộ quần áo các loại và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá trên 100 triệu đồng;  hay Chương trình “Đồng hành cùng bà con vùng lũ” năm 2020, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã quyên góp và kêu gọi các nhà hảo ủng hộ gần 1000 suất quà cho bà con và học sinh bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ; hoặc các Chương trình “Bát cháo yêu thương”, “Áo ấm mùa đông” hàng năm dành cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, Công an thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động bảo trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập; tri ân các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng...

Trong đợt dịch bệnh Covid - 19, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã  tích cực tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu và bà con vùng dịch như ủng hộ nhu yếu phẩm cho các điểm cách ly tập trung, làm tai len đeo khẩu trang tặng cho các lực lượng phòng dịch...

        Trong những ngày tháng Ba này, cùng với toàn lực lượng Công an Nhân dân, Công an thành phố Đông Hà đang tiếp tục hăng hái thi đua sôi nổi lập công chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an Nhân dân (11/3/1948-11/3/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua những năm qua, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố sẽ  tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ.

 

Chiến sỹ CATP đến tận nhà làm căn cước công dân cho người không đi lại được

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn