sơ đồ - Thành ủy Đông Hà

Khu phố 7, phường 3 với các hoạt động VHVN-TDTT

14:39, Thứ Tư, 8-3-2023

Những năm gần đây, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của người dân Khu phố 7, Phường 3 khá sôi nổi với nhiều hoạt động như: Đi bộ, xe đạp, thể dục tập trung... đặc biệt hoạt động thu hút đông người dân tham gia có múa hát cng đồng, dân vũ và thể thao bóng chuyền.

Nhiều năm về trước, khi môn thể thao dân vũ xuất hiện tại một số địa phương trong tỉnh và một số khu phố trên địa bàn thành phố, chị Lê Thiếp và Phan Thị Hà đã liên hệ thầy để hướng dẫn cho chị em khu phố, tuy nhiên không thành công do giáo viên lĩnh vực này rất hiếm, đồng thời chi phí khá cao. Với quyết tâm xây dựng phong trào dân vũ cho chị em khu phố, hai chị đã tự nghiên cứu và tự học trên các trang mạng các bài dân vũ trình độ cao của các đoàn dân vũ trong nước và cả nước ngoài. Nhiều tháng kiên trì tự học, hai chị đã tiếp thu được nhiều bài nhảy dân vũ khó và đẹp đủ trình độ làm thầy. Các chị vận động nhiều chị em thành lập vũ đoàn cùng nhau thường xuyên luyện tập. Đến năm 2019 chính thức thành lập câu lạc bộ dân vũ với gần bốn mươi vũ công, thành thạo nhiều bài dân vũ khó và đẹp, tham gia biểu diễn trong những dịp lễ lớn đặc biệt trong những ngày hội Đại đoàn kết hàng năm của khu phố và nhận được nhiều sự ủng hộ. Nhờ kiên trì, say mê luyện tập thường xuyên, trong hội thi Dân Vũ mừng Đảng mừng xuân năm 2023 do Ủy ban nhân dân Phường 3 tổ chức, có 05 đội tham gia đội Dân Vũ Khu phố 7 Phường 3 đoạt giải nhất.

  Đối với môn bóng chuyền hơi, thời gian đầu khi môn bóng chuyền hơi của người cao tuổi xuất hiện tại Quảng Trị, anh Đinh Thanh Niên, một sĩ quan quân đội về hưu tập hợp một số người trước đây đã chơi bóng chuyền da thành lập Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi, tập luyện cho những người cao tuổi trên địa bàn. Phong trào chơi bóng chuyền hơi nhanh chóng thu hút được nhiều cụ ông cụ bà tham gia luyện tập. Thời gian sau, câu lạc bộ đã thành lập được hai đội bóng nam và nữ; đến nay, hai đội bóng của câu lạc bộ Bóng chuyền hơi Khu phố 7 Phường 3 đã trở thành đội bóng mạnh trên địa bàn thành phố Đông Hà trong phạm vi cả tỉnh. Câu lạc bộ bóng chuyền hơi của Khu phố 7 Phường 3 đã trở thành câu lạc bộ liên thế hệ, có gần bốn mươi cầu thủ nhiều lứa tuổi. Trong những dịp tết Mừng Đảng  - Mừng xuân, chào mừng những ngày lễ lớn, các câu lạc bộ tổ chức thi đấu được đông đảo Nhân dân trong khu phố đón xem và cổ vũ nhiệt tình.

Hoạt động sôi nổi của các câu lạc bộ dân vũ và bóng chuyền hơi đã góp phần không nhỏ tạo nên đời sống văn hóa sôi động và văn minh cho Nhân dân Khu phố 7, Phường 3. Điều đáng ghi nhận nữa là nhờ những hoạt động thường xuyên này, nhiều người, đặc biệt là các cụ ông cụ bà đã cải thiện sức khỏe, sống vui, sống có ích.

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn